Giải AFC Cup 2020 chính thức bị hủy bỏ, CLB TP.HCM vỡ mộng chinh phục trường châu lục

Giải AFC Cup 2020 chính thức bị hủy bỏ, CLB TP.HCM vỡ mộng chinh phục trường châu lục

Theo thông tin mới nhất vừa được LĐBĐ châu Á AFC đăng tải lên trang chủ thì giải vô địch AFC Cup 2020 sẽ phải hủy bỏ do những ảnh hưởng của dịch Covid-19.

 

LĐBĐ châu Á AFC mới đây đã đưa ra thông báo hủy bỏ giải AFC Cup cùng giải vô địch Futsal các CLB châu Á 2020 do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Trong khi đó hai giải vô địch U16 và U19 châu Á bị hoãn sang năm 2021. 

Quyết định này được đưa ra sau cuộc họp chiều 10/9 của các thành viên AFC tại trụ sở tổ chức này ở Kuala Lumpur, Malaysia. Dù hủy bó hoặc tạm hoãn phần lớn giải đấu trong hệ thống thi đấu của AFC tuy nhiên số đông vẫn ủng hộ việc duy trì giải AFC Champions League 2020 - giải đấu số 1 châu lục cấp CLB.

Thay vì bị hủy bỏ, giải đấu sẽ vẫn tiếp tục được tổ chức, dự kiến các đội sẽ tập trung thi đấu vào tháng 9 với khu vực Tây Á và tháng 11 với khu vực Đông Á.

Giải AFC Cup 2020 chính thức bị hủy bỏ hình ảnh

CLB TP.HCM hết cơ hội chinh phục chức vô địch AFC Cup 2020

Với việc AFC Cup 2020 bị hủy, như vậy, CLB TP. HCM và Than Quảng Ninh sẽ không phải tiếp tục thi đấu ở sân chơi châu lục trong năm 2020. Trong khi đó, U19 Việt Nam sẽ phải dời kế hoạch hội quân để chuẩn bị cho giải đấu. 

Việc AFC hủy bỏ hoặc hoãn một số giải đấu là điều đã được dự báo từ trước bởi tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu. Ở  thời điểm hiện tại, các chuyến bay giữa các quốc gia gần như “đóng băng” hoàn toàn. Điều này cũng khiến các giải đấu quốc tế bị hoãn lại hoặc phải hủy bỏ. Và giải AFC Cup 2020 cũng không có ngoại lệ. 

Việc AFC Cup 2020 bị hủy bỏ cũng khiến CLB TP.HCM mất cơ hội cạnh tranh chức vô địch dù họ đang tràn trề cơ hội đi tiếp sau khi đã bất bại sau 3 lượt đấu đầu tiên với 2 chiến thắng cùng 1 trận hòa. 

Tuy nhiên việc giải đấu này không tiếp tục được tổ chức cũng sẽ giúp họ tiết kiệm sức lực trong cuộc cạnh tranh giành ngôi vương V-League vốn đã diễn ra vô cùng căng thẳng. 

Cũng theo tổ chức lãnh đạo bóng đá châu Á, giải đấu được chờ đợi bậc nhất AFC Champions League vẫn sẽ tiếp tục được khởi tranh.

Các trận đấu ở vòng bảng sẽ được tổ chức ở một địa điểm nhất định, do một quốc gia đăng cai (tương tự như UEFA Champions League). 

Cụ thể, khu vực Tây Á sẽ do Qatar đảm nhận. Đặc biệt, ban tổ chức cũng thay đổi điều lệ thi đấu, cho phép mỗi bảng chỉ đá một lượt. 

Các trận đấu của các đội thuộc khu vực Tây Á sẽ diễn ra từ tháng 9, còn khu vực Đông Á là từ 15/11 đến 13/12. 


Quản trị viên

Hãy chia sẽ cảm nghĩ của bạn về bài viết trên nhé !

0 Nhận xét

  • Hãy trở thành người đầu tiên viết chia sẽ cảm nghĩ của mình bên dưới nhé!

Thêm Bình luận

Đăng kí để nhận thư mới

Tham gia bản tin của chúng tôi và nhận thông tin cập nhật mới nhất về bóng đá trong hộp thư đến của bạn. Chúng tôi sẽ không gửi thư rác cho bạn và chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của bạn.