CLB Thanh Hoá xin không xét nghiệm Covid

CLB Thanh Hoá xin không xét nghiệm Covid

Vị chủ tịch CLB Thanh Hóa mới đây lại khiến dư luận xôn xao khi gửi đề nghị mong VPF đặc cách cho toàn đội Thanh Hóa không phải xét nghiệm Covid-19.

 

Bóng đá Việt Nam vừa trở lại đầy sôi động với các trận đấu ở vòng tứ kết Cúp Quốc gia 2020, sau thời gian dài bị tạm dừng do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trước những tín hiệu tích cực về dịch Covid-19 đang dần được khống chế tại Việt Nam, V-League và giải hạng Nhất 2020 nhiều khả năng cũng sẽ trở lại vào cuối tháng 9/2020.

Để đảm bảo an toàn cao nhất, VPF đã có yêu cầu các CLB phải tiến hành xét nghiệm Covid-19 đối với các thành viên tham dự giải, giống như ở giải đấu cúp QG đang được tổ chức. Kết quả xét nghiệm Covid-19 phải gửi cho VPF trước khi trận đấu diễn ra từ 3-5 ngày. Những thành viên có sức khỏe không đảm bảo sẽ không được thi đấu, làm nhiệm vụ.

Sau vụ lùm xùm HLV, bầu Đệ lại có phát biểu gây sốc hình ảnh
Bầu Đệ muốn được miễn xét nghiệm Covid-19

 

Tuy nhiên bầu Đệ mới đây đã gây chú ý khi gửi công văn đề nghị VPF đặc cách cho toàn đội Thanh Hóa không phải xét nghiệm Covid-19. Ông lập luận rằng việc xét nghiệm Covid-19 với các cầu thủ Thanh Hóa là không thực sự cần thiết, vì Thanh Hóa không phải điểm nóng của đại dịch. Ông Đệ chia sẻ:

“Đội Thanh Hoá chúng tôi tập kín mấy tháng nay nên khá an toàn.

Ngoài ra, Thanh Hoá không phải địa phương phức tạp về dịch bệnh nên nếu được VPF cho phép, đội chúng tôi sẽ không xét nghiệm Covid-19. Còn nếu VPF vẫn yêu cầu, chúng tôi sẽ xét nghiệm Covid-19."

Đây là lần thứ 2 bầu Đệ phản ứng lại VPF. Ở lần trước đó, ông đã phải rút công văn xin rời khỏi V-League 2020 do thiếu kinh phí tổ chức. Và giờ lại không muốn xét nghiệm Covid-19 để giảm thiểu chi phí. 

Đây là điều khó được VPF chấp nhận bởi đại đa số các CLB tham dự các giải chuyên nghiệp Việt Nam đều tuân thủ kỹ càng quy định kể trên, nhằm đảm bảo an toàn và tuân thủ phòng chống dịch bệnh. 

Ngoài ra, vài ngày trước, bầu Đệ đã gây bất ngờ với làng bóng đá Việt Nam khi chỉ đạo cấp dưới ra 2 công văn liên tiếp để chỉ đạo về chuyên môn đối với HLV Nguyễn Thành Công. Ngay sau đó, HLV Nguyễn Thành Công đã xin từ chức vì bị lãnh đạo CLB Thanh Hoá can thiệp quá nhiều vào chuyên môn.

Người lên thay ông Công ở CLB Thanh Hoá là HLV trẻ Mai Xuân Hợp. Những quyết định “lạ” của bầu Đệ ở CLB Thanh Hoá vấp phải sự phản ứng ngay từ đông đảo người hâm mộ bóng đá xứ Thanh. Tuy nhiên, ông Đệ vẫn một mực cho rằng các văn bản của lãnh đạo CLB Thanh Hoá “rất nhân văn, mang tinh thần tập trung dân chủ”.

Theo lịch thi đấu, giải V-League 2020 sẽ trở lại vào ngày 26/9 tới, chỉ một tuần sau khi trận chung kết cúp QG 2020 diễn ra. Lúc này 4 cái tên vào chơi ở vòng bán kết cũng đã được xác định là Hà Nội, TP.HCM, Quảng Ninh và CLB Viettel. 


Quản trị viên

Hãy chia sẽ cảm nghĩ của bạn về bài viết trên nhé !

0 Nhận xét

  • Hãy trở thành người đầu tiên viết chia sẽ cảm nghĩ của mình bên dưới nhé!

Thêm Bình luận

Tin liên quan

;

Đăng kí để nhận thư mới

Tham gia bản tin của chúng tôi và nhận thông tin cập nhật mới nhất về bóng đá trong hộp thư đến của bạn. Chúng tôi sẽ không gửi thư rác cho bạn và chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của bạn.